HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH – ƯU ĐIỂM, HỒ SƠ

Công ty trách nhiệm hữu hạn viết tắt là công ty TNHH, là một loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất tại nước ta. Gồm 2 loại hình là công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Thành viên có thể là cá nhân hoặc tổ chức và có thể góp một phần hoặc toàn bộ vào vốn điều lệ. 

Những ưu điểm, lợi ích khi thành lập công ty TNHH:

 • Cơ cấu thành viên trong công ty đơn giản, dễ quản lí và ra quyết định vì chỉ cần 1 cá nhân, tổ chức hoặc từ 2 thành viên là đã có thể thành lập được. 
 • Các thành viên trong công ty TNHH chỉ cần chịu trách nhiệm về khoản nợ cũng như rủ ro trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp. Điều này giúp hạn chế rủi ro tài chính cá nhân cho chủ đầu tư.
 • Bởi vì quy mô không lớn nên vốn điều lệ để thành lập công ty cũng không cao, giúp bạn có thể thành lập công ty dù không có nhiều vốn đầu tư
 • Mức thuế thu nhập phải đóng đối với mô hình công ty TNHH chỉ có 20% thấp nhất trong các loại hình doanh nghiệp.
 • Ngành nghề kinh doanh không bị giới hạn cho loại hình công ty TNHH.

Hồ sơ thành lập công ty tnhh bao gồm những gì?

 • Giấy đề nghị đăng ký công ty TNHH một thành viên (Phụ lục I-2 Thông tư 01/2021). Giấy đề nghị đăng ký công ty TNHH hai thành viên trở lên (Phụ lục I-3 Thông tư 01/2021)
 • Điều lệ công ty
 • Bản sao có công chứng giấy tờ chứng thực cá nhân của các thành viên công ty ( chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ Chiếu). Bổ sung thêm danh sách các thành viên công ty (Phụ lục I-6 Thông tư 01/2021) nếu đăng kí làm hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên.
 • Đối với trường hợp thành viên công ty là tổ chức thì cần nộp kèm quyết định thành lập/ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác 
 • Đối với thành lập doanh nghiệp từ vốn đầu tư nước ngoài cần nộp thêm Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.
 • Văn bản ủy quyền cho tổ chức/cá nhân thực hiện thủ tục đăng kí.

Công ty TNHH là 1 loại hình doanh nghiệp đơn giản và dễ đăng kí nhất nhưng đối với loại hình này cũng có 1 số nhược điểm như: số lượng thành viên bị hạn chế tối đa là 50, công ty không thể phát hành cổ phiếu để huy động vốn,…vì vậy cũng cần cân nhắc trước khi chọn loại hình để thành lập. 

Liên hệ tư vấn:

Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Luật Quang Minh

Website: https://tuvanquangminh.com/

Email: info.tuvanquangminh@gmail.com

SĐT: 0932 068 886

Địa chỉ: 19/2B Thạnh Lộc 08, Kp 03, Phường Thạnh Lộc, Quận 12,TP HCM

Đăng bởi tuvanquangminh

https://tuvanquangminh.com/ - Quang Minh là công ty chuyên tư vấn thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp trong và ngoài nước, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, văn phòng đại diện, xin giấy phép đầu tư,… Đặc biệt là 3 dịch vụ: thành lập công ty, giấy phép kinh doanh, kế toán trọn gói với chất lượng cao, uy tín, nhanh chóng, chi phí thấp hàng đầu tại TPHCM. Thêm vào đó, chúng tôi đã tồn tại lâu năm và phát triển vượt bậc, hiện tại công ty đã có chi nhánh ở tất cả các quận nên Quý Khách chỉ cần liên hệ sau 30 phút sẽ có nhân viên tới tận nơi để tiếp nhận thông tin và tư vấn. Quang Minh tồn tại và phát triển với nhiệm vụ làm cho việc kinh doanh của doanh nghiệp trở nên suôn sẻ và thuận tiện hơn. Chúng tôi mong muốn trở thành công ty đáng tin cậy nhất trong việc phục vụ và chăm sóc khách hàng, đào tạo và xây dựng đội ngũ nhân viên có năng lực và trình độ chuyên môn cao để đáp ứng cho các nhu cầu của doanh nghiệp tốt nhất, nhanh nhất và tiết kiệm nhất. Và hơn hết mong muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài với Quý khách hàng dựa trên các chính sách hỗ trợ, tư vấn thường xuyên tạo cho khách hàng niềm tin hoàn toàn vào chúng tôi. Liên hệ tư vấn: Website: https://tuvanquangminh.com/ Email: info.tuvanquangminh@gmail.com SĐT: 0932 068 886 Địa chỉ: 19/2B Thạnh Lộc 08, Kp 03, Phường Thạnh Lộc, Quận 12,TP HCM

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create your website with WordPress.com
Bắt đầu
%d bloggers like this: