HỢP ĐỒNG THÀNH LẬP CÔNG TY GỒM NHỮNG THÀNH PHẦN NÀO?

Trước khi thành lập công ty có từ 2 thành viên trở lên, chúng ta cần một hợp đồng để có thể chỉ ra, thống nhất các mục đích, hoạt động,… giữa các thành viên để tạo ra một tiếng nói chung giúp việc thành lập công ty được diễn ra suôn sẻ hơn.

Hợp đồng thành lập công ty là gì?

Hợp đồng công ty là hợp đồng được kí kết giữa những thành viên trước khi công ty được thành lập, nhằm thỏa thuận, xác lập, thay đổi, chấm dứt các quyền và nghĩa vụ pháp lý liên quan tới quá trình thành lập một tổ chức kinh tế.

Hợp đồng thành lập công ty gồm những điều khoản nào?

  1. Loại hình và tên gọi công ty

hợp đồng thành lập công ty được kí kết giữa các thành viên trong việc thành lập công ty nên việc hợp đồng này chỉ áp dụng cho công ty hợp danh, công ty cổ phần và công ty tnhh 2 thành viên trở lên. Tên gọi của công ty là 1 điều khoản được thống nhất giữa các bên với nhau.

  1. Ngành nghề đăng kí kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh là một điều khoản được thống nhất trong hợp đồng thành lập doanh nghiệp. Dựa vào khả năng cũng như nguyện vọng mà các bên trong hợp đồng sẽ thống nhất ngành nghề đăng kí kinh doanh. 

  1. Về góp vốn

Đây là một mục quan trọng trong hợp đồng thành lập doanh nghiệp. Tại đây sẽ đề cập chi tiết số vốn góp vào công ty của từng thành viên, loại tài sản dùng để góp vốn, thời điểm góp vốn hoặc lộ trình góp vốn đối với những nhà đầu tư góp vốn nhiều lần.

  1. Về cơ cấu tổ chức quản lý công ty

Các thành viên cần thống nhất trong về cơ cấu tổ chức, chức vụ trong doanh nghiệp sắp thành lập.

  1. Về hoạt động phục vụ việc thành lập và kinh doanh của công ty

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp, công ty cần phải kí một số hợp đồng phục vụ cho hoạt động kinh doanh: thuê trụ sở, xây dựng cơ sở hạ tầng,… hợp đồng sẽ quy định rõ những trách nhiệm của các thành viên kí kết.

  1. Về phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại

Trong thực tế, có những nhà đầu tư kí kết nhưng không tham gia chịu trách nhiệm về việc thành lập doanh nghiệp, đăng kí tham gia góp vốn nhưng không tiến hàng góp vốn theo đúng quy đinh. Cho nên cần có những điều khoản về phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại để tránh rủi ro cho đôi bên.

  1. Về giải quyết tranh chấp

Khi phát sinh tranh chấp sẽ có những điều khoản đã được kí kết để giải quyết tranh chấp hiệu quả, linh hoạt, công bằng để đảm bảo duy trì được mối liên hệ giữa các bên

Liên hệ tư vấn:

Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Luật Quang Minh

Website: https://tuvanquangminh.com/

Email: info.tuvanquangminh@gmail.com

SĐT: 0932 068 886

Địa chỉ: 19/2B Thạnh Lộc 08, Kp 03, Phường Thạnh Lộc, Quận 12,TP HCM

Đăng bởi tuvanquangminh

https://tuvanquangminh.com/ - Quang Minh là công ty chuyên tư vấn thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp trong và ngoài nước, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, văn phòng đại diện, xin giấy phép đầu tư,… Đặc biệt là 3 dịch vụ: thành lập công ty, giấy phép kinh doanh, kế toán trọn gói với chất lượng cao, uy tín, nhanh chóng, chi phí thấp hàng đầu tại TPHCM. Thêm vào đó, chúng tôi đã tồn tại lâu năm và phát triển vượt bậc, hiện tại công ty đã có chi nhánh ở tất cả các quận nên Quý Khách chỉ cần liên hệ sau 30 phút sẽ có nhân viên tới tận nơi để tiếp nhận thông tin và tư vấn. Quang Minh tồn tại và phát triển với nhiệm vụ làm cho việc kinh doanh của doanh nghiệp trở nên suôn sẻ và thuận tiện hơn. Chúng tôi mong muốn trở thành công ty đáng tin cậy nhất trong việc phục vụ và chăm sóc khách hàng, đào tạo và xây dựng đội ngũ nhân viên có năng lực và trình độ chuyên môn cao để đáp ứng cho các nhu cầu của doanh nghiệp tốt nhất, nhanh nhất và tiết kiệm nhất. Và hơn hết mong muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài với Quý khách hàng dựa trên các chính sách hỗ trợ, tư vấn thường xuyên tạo cho khách hàng niềm tin hoàn toàn vào chúng tôi. Liên hệ tư vấn: Website: https://tuvanquangminh.com/ Email: info.tuvanquangminh@gmail.com SĐT: 0932 068 886 Địa chỉ: 19/2B Thạnh Lộc 08, Kp 03, Phường Thạnh Lộc, Quận 12,TP HCM

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create your website with WordPress.com
Bắt đầu
%d bloggers like this: